ตร.จุฬาภรณ์ จับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หนีภาษีมูลค่า 12 ล้านบาท

55
views
ตร.จุฬาภรณ์ จับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

วันที่ 21 พ.ค. ที่ สภ.จุฬาภรณ์ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช แถลงจับกุมผู้ต้องหาขนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุแกลลอน จำนวน 685 แกลลอน ๆ ละ 5 ลิตร รวม 3,475 ลิตร , บรรจุขวด 6,500 ขวด ๆ ละ 60 มิลลิลิตร รวม 390 ลิตร , บุหรี่ไฟฟ้า 12 อันมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท และรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเหลือง ป้ายเหลือง ทะเบียน 70-8809 กาญจนบุรี ซึ่งเป็นของกลางที่ ด่านความมั่นคงซึ่งมีการสนธิกำลังระหว่างทหารและตำรวจ สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งด่านสกัดจับกุมที่ถนนเอเชีย 41 หมู่ 1 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้

ส่วนผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกคันนี้คือ นายคมสัน อายุ 28 ปี รับสารภาพว่า มีคนชื่อนายเจษฎา ว่าจ้างให้ไปบรรทุกของกลางดังกล่าวซึ่งไม่ทราบว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย โดยแจ้งว่าเป็นน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ จึงได้ไปรับที่เขตรอยต่อระหว่าง จ.สงขลา และ จ.พัทลุง เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่แขวงสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

ตร.จุฬาภรณ์ จับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา เป็นผู้ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือของที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้น

ตร.จุฬาภรณ์ จับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

สอบสวนนายคมสัน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การกับตำรวจว่า นายเจษฎา เลี้ยว บอกให้ไปบรรทุกของกลางดังกล่าวซึ่งไม่ทราบว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากนายเจษฎา บอกว่าเป็นน้ำยาเคลือบสีรถ จึงไปรับที่เขตรอยต่อระหว่าง จ.สงขลา และ จ.พัทลุง เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่แขวงสะพานสูง กรุงเทพฯ จนกระทั่งขับรถมาผ่านด่านตรวจจึงถูกจับกุมในที่สุด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายคมสัน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.จุฬาภรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
loading...
แบ่งปัน