3พรานหนุ่มชวนกันไปล่าสัตว์ พลาดทำปืนลั่นใส่กันเองดับ

108
views
ทำปืนลั่นโดนเพื่อน กระสุนฝันในดับ

14 พ.ค.61 ร.ต.อ.นนทชัย นพรัตน์ รองสว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพรานป่าพลาดทำปืนลั่นใสกันเองเสียชีวิต เหตุเกิดในป่าบนภูเขาบ้านสำนักเนียน หมู่ 3 ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด อ.สิชล จึงพร้อมด้วยกำลังทหารจากค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล เจ้าหน้าที่ป่าไม้สิชล เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขานัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ้ง สิชล และชาวบ้านหลายสิบคน ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากบนภูเขาอย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลานานหลายชั่วโมง

พลาดทำปืนลั่นใส่กันเองดับ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพร้อมด้วยญาติพี่น้องรวมจำนวน 3 คน เดินทางไปล่าสัตว์ป่าบนภูเขาตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้นอนในป่า 1 คืน โดยพกอาวุธปืนขนาด .22 ไปคนละ 1 กระบอก ช่วงที่เกิดเหตุ เป็นเวลาตอนเที่ยงวันที่ 13 พ.ค. ทั้ง 3 คน ได้นั่งพักผ่อนหลังจากที่เดินทางหาสัตว์ป่ากันในช่วงเช้า โดยเอาลูกกระสุนออกจากปืน และเอาปืนวางไว้รวมกัน ก่อนผูกเปลนอน จากนั้นจู่ๆผู้ตายก็หยิบปืนของเพื่อนอีกคนไปเพื่อที่จะไปยิงกระรอก เพราะปืนของผู้ตายมีสภาพเก่า ไปสักพักกลับมา ก็เอาปืนวางที่เดิม พร้อมกับเอาแม็กกาซีนกระสุนออก แต่กระสุนยังอยู่ในรังเพลิง 1 นัด ไม่ได้เอาออก

Loading...

สักพัก นายวันชัย ศิริพันธุ์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย เดินมาหยิบอาวุธปืนตัวเอง เพื่อที่จะทำความสะอาด โดยนำปืนมาวางบนตัก หันปลายกระบอกปืนไปทางผู้ตาย พร้อมกับสับไก 1 ครั้ง เพราะคิดว่าไม่มีกระสุนอยู่ด้านใน แต่ปืนลั่น ลูกกระสุนไปโดนศีรษะของนายวิริยะ 1 นัดทันที โดยไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้ร่างของผู้ตายฟุบกับพื้น อาการสาหัส นายวันชัย รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ แล้วรีบแบกร่าง นายวิริยะ ซึ่งยังไม่เสียชีวิตลงมาจากภูเขา แต่เส้นทางลำบากและไกลมากจนหมดแรง ทำให้ นายวิริยะ เสียชีวิตในเวลาต่อมาระหว่างทาง

พลาดทำปืนลั่นใส่กันเองดับ

จากนั้นนายวันชัย และญาติอีกคน ได้ลงมาขอความช่วยเหลือจากญาติๆในหมู่บ้าน เดินขึ้นภูเขา ไปนำร่างนายวิริยะ กลับลงมาอีกครั้ง แต่เส้นทางลำบากและมืดค่ำแล้ว จึงยังไม่สามารถนำร่างนายวิริยะลงจากภูเขาได้ จนเช้าวันนี้ ทางญาติได้เข้าขอความช่วยเหลือจาก พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล ส่งกำลังทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยาน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และกู้ภัยสิชล เพื่อขึ้นไปนำร่างนายวิริยะ ลงมาช่วงบ่ายวันนี้อย่างทุลักทุเล ซึ่งหลังจากที่ชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ก็ได้มอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนนายวันชัย มือยิงได้เข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Advertisement
loading...
แบ่งปัน