ผวาทั้งหมู่บ้าน ! พบเสือดาวขนาดใหญ่โผล่กลางหมู่บ้าน วอน จนท. ตามจับโดยด่วน..!?

67
views
เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

หมู่ 1 บ้านท่าขึ้น ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ผวาเสือดาวขนาดใหญ่หิวโซ ออกหากินช่วงกลางคืนชาวบ้านพบเจอหลายคนวิ่งหนีสุดชีวิตจนไม่กล้าออกหาปลาตอนกลางคืน

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

Loading...

(17 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวานนี้(16 เม.ย.) ได้รับแจ้งว่าชาวบ้านพากันหวาดผวาเสือดาวขนาดใหญ่ แต่มีรูปร่างผอมโซคล้ายอดอาหาร ออกอาละวาดหากินในท้องที่หมู่ 1 บ้านท่าขึ้น ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ชาวบ้านที่ออกจับปลาหรือประกอบอาชีพกลางคืนเกรงว่าจะถูกเสือกัดเป็นอันตรายได้ จึงไม่มีใครกล้าออกจากบ้านตอนกลางคืนมาเกือบ 10 วันแล้ว

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

ซึ่งนางกัญญา นุกูล อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 65/5 หมู่ 1 ต ท่าขึ้น อ ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าตนได้ออกไปตกปลาตามห้วย หนองคลองบึง รวมทั้งชายทะเลจะกลับเข้าบ้านหลังเวลา 02.00 น.ของทุกคืน และเมื่อคืนที่ผ่านมา (15 เม.ย.)เวลาประมาณ 03.00 น.ในขณะที่ตนนั่งตกปลาอย่างเงียบ ๆ ในบึงข้างสวนปาล์มห่างจากบ้านเกือบ 1 กม. ก็ได้เสียงร้องคำรณเปล่า ๆ ด้วยความสงสัยตนจึงส่องไฟฉายไปก็เห็นเสือดาวขนาดใหญ่น้ำหนักน่าจะเกิน 50 กก.ตัวเท่าลูกวัว นอนหมอบร้องคำรณเบา ๆแต่น่ากลัวมาก ดวงตาจ้องเขม็งมาที่ ก่อนจะลุกขึ้นยืนทำให้เห็นว่ามีลักษณะผอมสูงประมาณ 80 ซ.ม. ในจังหวะนั้นตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูก จึงลุกขึ้นยืนเพื่อวิ่งหนีแต่ก้าวขาแทบไม่ไหว ก่อนรวบรวมสติและตัดสินใจวิ่งหนีสุดชีวิต และหันกลับไปดูก็เห็นแว็ป ๆว่าเจ้าเสือดาวตัวดังกล่าวก็ตกใจตนกระโจนหนีลงน้ำไปขึ้นอีกฝั่งหนึ่งอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามตนไม่มั่นใจว่ามันจะหวนกลับมาอีกหรือไม่จึงวิ่งไปจนถึงบ้าน และไม่กล้าออกจากบ้านไปประกอบอาชีพหาปลาในตอนกลางคืนอีกเลย

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

“นอกจากตนแล้วนายเจ๊ะมณี แขกพงษ์ อยู่บ้านเลขที่28/1 หมู่ 2 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนบ้านที่มักจะออกไปนั่งตกปลาตอนกลางคืนในบริเวณใกล้ ๆ กัน ก็พบเสือดาวคาดว่าเป็นตัวเดียวกัน ซึ่งนายเจ๊ะมณี ตัดสินใจสิ่งหนีสุดชีวิต ในขณะที่เสือดาวตัวดังกล่าวก็ตกใจสิ่งหนีไปอีกทางหนึ่งเช่นกัน”

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

ทางด้านนายเจ๊ะมณี แขกพงษ์ เสือดาวตัวเดียวกันนี้ชาวบ้านคนอื่น ๆ ก็เคยพบเห็นหลายคนน่าจะเป็นเสือที่หลุดกรงจังหรือโดนเจ้าของหรือโดนปล่อยทิ้งเนื่องจากเกรงกฎหมายบ้านเมือง ดูตามลักษณะเจ้าของน่าจะเลี้ยงให้กินอาหารสำเร็จรูป ไม่น่ากินเนื้อสัตว์ มันจะชอบตระเวนอยู่ใกล้คอกหมูเพื่อหากินเศษอาหารหมูสำเร็จรูป แต่สัญชาตญาณของสัตว์ประเภทนี้หากไม่ได้กินอาหารนาน ๆ เข้ามันจะหิวโหยในที่สุดก็จะจับสัตว์กินเนื้อเป็นอาหารได้เช่นกัน และคนก็อาจจะตกเป็นเหยื่ออันโอชะของมันได้เช่นกัน

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

“ตอนนี้ชาวบ้านไม่เป็นอั้นทำมาหากินเพราะกลัวอันตรายโดนเสือดาวกัด เมื่อ 2 วันก่อนชาวบ้านพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกว่า 10 คน ได้รวมตัวกันออกตามล่าเสือแต่ไม่พบเพราะในเวลากลางวันเจ้าเสือดาวตัวนี้อาจจะหลบซ่อนตัวในป่าละเมาจุดใดจุดหนึ่ง และจะออกหากินในตอนกลางคืน แต่หากพบชาวบ้านอาจจะยิงหรือทำร้ายเสือด้วยวีการใดวิธีการหนึ่งก็เกรงว่าจะมีความผิดเพราะเสือดาวจัดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเช่นเดียวกับเสือดำที่เป็นข่าวมหาเศรษฐีใหญ่เมืองไทยจัดทีมออกล่ายิงเสือดำป่าทุ่งใหญ่นเรศวรจนถูกดำเนินคดีฉาวโฉ่อยู่ในขณะนี้ จึงขอวิงวอนเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องหรือคนที่เป็นเจ้าของเสือดาวตัวนี้ให้รีบหาทางจับมันให้ได้โดยเร็ว”.

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

 เสือดาว โผล่ ท่าศาลา

ภาพ/ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช
ข่าว/ ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน