พ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

59
views
พ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช – ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน แค้นแทนพ่อ ถูกนักเลงใหญ่ใช้ไม้เคาะหัว ฉุนจัดแบกลูกซองยาว 5 นัด บุกยิงกลางวัดดับสยอง ก่อนหลบหนีลอยนวล…

พ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว  ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

Loading...เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 14 เม.ย. 61 ร.ต.อ.อรุณ กำลังเกื้อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่วัดทุ่งบก หมู่ 5 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ พ.ต.ท.เรวัตร แก้วจำรัส รองผกก.ป. พ.ต.ท.นพดล อินละเอียด รองผกก.สส. พ.ต.ต.มานพ สุขหอม สวป. แพทย์เวร รพ.จุฬาภรณ์ และกู้ภัยนครเขตอำเภอจุฬาภรณ์ รุดไปที่เกิดเหตุ ที่ลานทรายใกล้โบสถ์ ภายในวัด พบศพ นายเหม เกื้อกูล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156/45 หมู่ 5 ต.นาหมอบุญ นอนตายจมเลือดในสภาพคว่ำหน้า ผู้ตายสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่ขมับขวา 1 นัด สมองกระจาย ที่กลางหลัง 1 นัด และชายโครงซ้ายอีก 1 นัด โดยในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านจำนวนมากมามุงดูเหตุการณ์พ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว  ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเหม ผู้ตาย มีอาชีพเลี้ยงวัวและทำสวนยาง ได้เดินทางมาร่วมงานประเพณีสงกรานต์ที่จัดขึ้นภายในวัด มีชาวบ้านมาร่วมงานจำนวนมาก ระหว่างที่มีการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ นายเหม ได้นั่งคุยกับ นายสมนึก พิชัยยุทธ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านดังกล่าว และเพื่อนบ้านอีกหลายคน บริเวณโรงธรรมของวัด ปรากฏว่าระหว่างนั่งคุยกัน นายเหม เกิดมีปากเสียงกับ นายสมนึก ผู้ใหญ่บ้าน นายเหมได้หยิบกิ่งไม้ที่หักมาเคาะศีรษะของนายสมนึก ในทำนองปรามว่า เป็นนักเลงอย่าข้ามรุ่น ตนเป็นรุ่นใหญ่ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เนื่องจากมีผู้ห้ามปรามพ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว  ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

สักพัก นายเหม ได้ลุกออกจากโรงธรรม เดินออกมาที่ลานข้างโบสถ์ ปรากฏว่าได้มี นายสุทธิพงษ์ หรือ สอง พิชัยยุทธ อายุประมาณ 30 ปี ปราดเข้ามาภายในวัด โดยแบกปืนลูกซองยาวกึ่งอัตโนมัติ หรือปืนลูกซองห้านัดมาด้วย และไม่พูดอะไร เมื่อเห็นนายเหมเดินอยู่ ได้กระหน่ำยิงใส่ศีรษะของนายเหมจนเลือดและสมองพุ่งกระฉูด ก่อนยิงซ้ำเข้าที่ลำตัวอีก 2 นัด เป็นเหตุให้ นายเหม ล้มลงขาดใจตายทันที ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ก่อนที่ นายสุทธิพงษ์ จะถือปืนวิ่งออกไปทางประตูหน้าวัด และหลบหนีหายไปพ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว  ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ นายเหม ผู้ตาย และ นายสมนึก ผู้ใหญ่บ้าน เกิดมีปากเสียงกัน แล้วนายเหมได้ใช้กิ่งไม้เคาะหัวนายสมนึก ได้มีลูกน้องของนายสมนึก โทรศัพท์ไปบอก นายสุทธิพงษ์ ลูกชายของนายสมนึก ว่านักเลงใหญ่ของหมู่บ้านคือ นายเหม ใช้ไม้เคาะหัวพ่อของนายสุทธิพงษ์ ต่อหน้าผู้คนในวัด เป็นการหยามศักดิ์ศรีผู้นำ หยามศักดิ์ศรีผู้ใหญ่บ้าน

 คาดว่าหลังได้รับโทรศัพท์ นายสุทธิพงษ์น่าจะเกิดความโกรธแค้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายเคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาก่อน นายสมนึก ผู้ใหญ่บ้าน และ นายสุทธิพงษ์ ลูกชาย ก็มีอาชีพเลี้ยงวัว หรือเลี้ยงวัวฝูงเช่นเดียวกับนายเหม ผู้ตาย และสอบสวนทราบว่าเคยมีเรื่องกระทบกระทั่งกันมาก่อนด้วยพ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว  ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

เหตุที่เกิดขึ้นล่าสุด อาจทำให้ นายสุทธิพงษ์ บันดาลโทสะ หรือโกรธแค้นนายเหมแทนพ่อ จึงเดินทางออกจากบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากวัดมากนัก นำอาวุธปืนบุกมายิงนายเหม จนเสียชีวิต คดีนี้มีพยานเห็นเหตุการณ์จำนวนมาก ตำรวจได้สอบปากคำไว้เป็นประจักษ์พยานกว่า 10 ปาก

พ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว  ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.15 น.ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดทุ่งสง ได้อนุมัติหมายจับ นายสุทธิพงษ์ ผู้ต้องหาเลือดร้อนรายนี้ ตามที่พนักงานสอบสวน สภ.จุฬาภรณ์ ยื่นคำร้องขอออกหมายจับแล้ว ซึ่งจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

พ่อผู้ใหญ่บ้านถูกนักเลงใหญ่เคาะหัว  ลูกชายแค้นแบกลูกซองยิงดับสยองกลางวัด

#ขอแสดงความเสียใจ
ข่าว/ภาพ – ไทยรัฐออนไลน์ , วัชระ พิชัยยุทธ์ – กู้ภัยนคร 502

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน