สยอง !! รถบรรทุกน้ำเสียหลักชนราวกั้น พุ่งตกเหวเขาป่าตอง คนขับดับคาที่

36
views

โดย ไทยรัฐออนไลน์

รถบรรทุกน้ำเสียหลักชนราวเหล็ก โค้งอันตรายทางขึ้นเขาป่าตอง จนรถตกเขาสูงกว่า 15 เมตร ห้องโดยสารพังยับ คนขับโดนกระแทกดับคาซากรถ

Loading...

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 22 มี.ค. ร.ต.อ.วัฒนาทร บำรุงถิ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกน้ำตกเขาบริเวณป้าย PATONG CITY ถ.วิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่กับซากรถ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำพื้นที่หาดป่าตอง-กะทู้ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนขนาด 2 เลน ขาขึ้นเขาป่าตองที่มีความลาดชันสูง พบราวเหล็กริมถนนถูกชนพังเสียหาย โดยด้านล่างเป็นเหวลึกกว่า 15 เมตร ที่มีต้นยางพารางขึ้นปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ พบรถบรรทุกน้ำสีขาว ทะเบียน 80-8436 พัทลุง ข้างรถระบุผู้ประกอบการขนส่งส่วนบุคคล เลขที่ใบอนุญาต ภก 113/2558 พลิกคว่ำอยู่ สภาพยางหลังขวาแตก ห้องโดยสารพังยับ ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย คาดว่าเป็นคนขับ ถูกแรงกระแทกอัดติดอยู่ในห้องโดยสาร จากนั้นหน่วยกู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดชิ้นส่วนรถ เพื่อนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ป่าตอง

จากการสอบสวน รถบรรทุกน้ำคันดังกล่าวมีคนขับรถ คือ นายสุรพงษ์ ดวงจันทร์ อายุ 36 ปี ได้บรรทุกน้ำราว 12,000 ลิตร ขับมาจากพื้นที่ ต.กะทู้ มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ ต.ป่าตอง เบื้องต้น คาดว่าเมื่อถึงที่เกิดเหตุรถขึ้นเขาไม่ไหว ทำให้ต้องเปลี่ยนเกียร์ และเสียหลักไถลชนราวเหล็กกั้นตกลงในหุบเขาลึกดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง.

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน