กลับตัวกลับใจแล้ว! พ้นโทษคดีค้ายาบวชพระเริ่มต้นชีวิตใหม่ สุดท้ายโดนจับคดีเก่าอีกรอบ

15
views

มติชนออนไลน์

» กรรมเก่า หลวงยาว – วันที่ 14 มี.ค. ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำหมายจับ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เข้าจับกุม พระจารึก นิ่มมา อายุ 47ปี หรือหลวงยาว พระลูกวัดพรุพ้อ ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จ.พัทลุง คากุฎิ ในข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำผิดเพราะเหตุได้มีการสมคบ

จับกุม พระจารึก

Loading...

รายงานข่าวว่าขณะจับกุม พระจารึก ยังอยู่ในอาการงงๆและปฏิเสธ เพราะเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติด หลังติดคุกมา 3 ปี และมาบวชได้ประมาณ 1ปี เพื่อกลับตัวกลับใจ แต่เจ้าหน้าที่ได้อธิบายว่าเป็นหมายจับคดียาเสพติดคนละคดีกัน สุดท้ายก็ยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมและยอมสึกจากความเป็นพระเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมารับทราบข้อกล่าวหาที่ศูนย์ประสานงานตำรวจกองปราบปราบ จ.สงขลา และแจ้งรายละเอียดของคดีที่ถูกออกหมายจับให้ทราบ

รายงานข่าวว่าหมายจับที่ถูกจับกุม เป็นคดีที่เจ้าหน้าที่จับกุมยาบ้ากว่า1หมื่นเม็ดบริเวณริมถนนข้างปั้มน้ำมัน ปตท. ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 28ก.พ. 55 ซึ่งถูกซัดทอดว่าเกี่ยวข้องกับคดีนี้ด้วย แต่จากการสอบสวน พระจารึก ยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

พระจารึก เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในคดีค้ายาบ้า 6 หมื่นเม็ดและถูกจำคุกนาน 3 ปี ก่อนที่จะพ้นโทษออกมาและตัดสินใจบวชมา1ปี เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ และไม่ทราบว่าถูกออกหมายจับในคดียาเสพติด 1คดีด้วย

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน