เอเย่นต์ยาทิ้งรถ ทิ้งแฟน ทิ้งยา โกยอ้าวหนีเอาตัวรอด ปล่อยแฟนสาวโดนจับ

17
views
เอเย่นต์ยาทิ้งรถ ทิ้งแฟน ทิ้งยา

ไทยรัฐออนไลน์

» ตร.สมุทรปราการ นำกำลัง ปิดล้อมจับกุมเอเย่นต์ยาบ้า ก่อนทิ้งรถวิ่งฝ่า ตร.หนี ทิ้งแฟนสาวโดนจับ อ้างแค่นั่งมาเป็นเพื่อน แต่เจอสมุดบัญชี พบโอนเงินแก๊งยา

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 14 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.ศิริมงคล สุขะปารมี รอง ผกก.ป.สภ.คูบางหลวง หัวหน้าชุดปราบปราม 2 ศูนย์อำนวยการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.ท.ธวัธชัย กำเนิดสูง รอง ผกก.สส.สภ.บางปู ได้ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน วางแผนเข้าสกัดจับกุม เอเย่นต์ยาเสพติดเครือข่ายภาคเหนือ หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า ในวันนี้จะมีการลักลอบส่งยาเสพติดกันบริเวณกลางซอยเทศบาลบางปู 120 หมู่ 1 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

Loading...

กระทั่งถึงเวลานัดหมาย พบนายอนุรักษ์ มนูญธรรพร หรือ เปิ้ล อายุ ประมาณ 25 ปี ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ฟรีด สีขาว 2กฉ7944 กรุงเทพมหานคร เข้ามาจอดยังจุดที่นัดหมาย โดยมี น.ส.วนิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี นั่งคู่มาทางด้านเบาะหน้าข้างคนขับ โดยสายลับได้ชี้ยืนยันว่า เป็นรถคันเดียวกับที่นำยาเสพติดมาส่ง เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ใช้รถยนต์ปิดกั้นบริเวณกลางซอย เพื่อเรียกรถให้หยุด เพื่อตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องยนต์หลบหนีเข้าซอยย่อยเทศบาลบางปู 120 ซึ่งเป็นซอยตัน กระทั่งไปต่อไม่ได้

เอเย่นต์ยาทิ้งรถ ทิ้งแฟน ทิ้งยา

จากนั้น เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้น แต่นายอนุรักษ์ ได้เปิดประตูและวิ่งหลบหนีไปทางชายทะเล โดยทิ้ง น.ส.วนิดา แฟนสาว ไว้ในรถคนเดียว เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเอาไว้ได้ ส่วนนายอนุรักษ์ มีเจ้าหน้าที่อีกชุดได้ไล่ติดตามไปอย่างกระชันชิด และได้ทำการปิดล้อมบริเวณดังกล่าวอยู่นาน แต่ก็ไม่พบตัว

จากการตรวจค้นในรถคันดังกล่าว พบของกลางยาบ้า จำนวน 16,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติก และพบยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 51.91 กรัม ยาเคตามีนชนิดเกล็ดสีขาวบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวม 101.41 กรัม ของกลางทั้งหมดวางอยู่ด้านหลังรถ พร้อมทั้งยึดโทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่อง บัตรประจำตัวประชาชนของนายอนุรักษ์ ก่อนคุมตัวนางสาววนิดา มาทำการสอบสวนขยายผล

เอเย่นต์ยาทิ้งรถ ทิ้งแฟน ทิ้งยา

โดย น.ส.วนิดา ได้ให้การเพียงว่า ตนเองได้คบหาเป็นแฟนกับนายอนุรักษ์ ได้เพียงประมาณ 6 เดือน และได้มาเช่าห้องอยู่ย่าน ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนเกิดเหตุนายอนุรักษ์ ได้ขับรถมารับตนที่ห้องพักโดยบอกว่าจะไปบ้านแม่ ซอยบางปู 20 ระหว่างทาง นายอนุรักษ์ ได้แวะเอายาเสพติดที่มีคนมาวางไว้ บริเวณซอยเลียบคลองส่งน้ำ หมู่ 15 ต.บางปลา อ.บางพลี สมุทรปราการ ติดรถมาด้วย กระทั่งมาถึงกลางซอยเทศบาลบางปู 120 จึงถูกตำรวจเข้าปิดล้อม แต่เมื่อเห็นตำรวจ นายอนุรักษ์ ได้เปิดประตูวิ่งหลบหนีไป โดยทิ้งตนไว้คนเดียว

น.ส.วนิดา ยังกล่าวอีกว่า ระหว่างคบหานายอนุรักษ์ ตนทราบว่านายอนุรักษ์ อยู่ในกระบวนการค้ายาเสพติด แต่ตนเองก็ไม่ได้เข้าไปยุ่ง เพียงนั่งรถมาเป็นเพื่อนเท่านั้น

เอเย่นต์ยาทิ้งรถ ทิ้งแฟน ทิ้งยา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ เลขที่ 282 / 28 หมู่ 1 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านของนายอนุรักษ์ พบยาบ้าอีก 1 หมื่นเม็ด รวมเป็น 26,000 เม็ด พร้อมยึด เรือเจ็ตสกี ที่จอดไว้ในบ้าน เอาไว้ตรวจสอบจำนวน 4 ลำ และได้ไปตรวจค้นที่ห้องพักของ น.ส.วนิดา ย่าน ต.บางโฉลง ตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย พบสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทยและบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งเป็นของ น.ส.วนิดา แวงซิน ที่ใช้ในการโอนเงินจ่ายค่ายาเสพติดให้กับเจ้าของยาเสพติด

เอเย่นต์ยาทิ้งรถ ทิ้งแฟน ทิ้งยา

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ น.ส.วนิดา ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า-ยาไอซ์ และเคตามีน ไว้ในความครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนนายอนุรักษ์ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.สมุทรปราการ นำกำลัง ปิดล้อมจับกุมเอเย่นต์ยาบ้า ก่อนทิ้งรถวิ่งฝ่า ตร.หนี ทิ้งแฟนสาวโดนจับ อ้างแค่นั่งมาเป็นเพื่อน แต่เจอสมุดบัญชี พบโอนเงินแก๊งยา

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน