มาแล้ว เลขเด็ดตะเคียนยักษ์! พัทลุง ใหญ่สุดที่เคยเจอ เข้าฝันให้ช่วยขุด

49
views
มาแล้ว เลขเด็ดตะเคียนยักษ์

ไทยรัฐออนไลน์

» อ.ศรีนครินทร์ พัทลุง ตะลึง!! ตะเคียนยักษ์หลายร้อยปี ฝังอยู่ใต้ดินลึก 10 เมตร เข้าฝันชาวบ้านที่ อ.ศรีนครินทร์ พัทลุง ใช้แบ็กโฮ 2 คัน รถเครน 1 คัน ช่วยกันยกแต่ยกไม่ขึ้น สลิงขาดไป 2 เส้น จนต้องบวงสรวงขอ คอหวยรู้ข่าวมากันแน่น

มาแล้ว เลขเด็ดตะเคียนยักษ์

Loading...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มี.ค.2561 นี้ ที่โครงการก่อสร้างประตูน้ำคลองลำเบ็ด หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นายถาวร เรืองแก้ว กำนันตำบลอ่างทอง ได้ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ตำบลอ่างทองกว่า 400 คน นิมนต์พระจากวัดต่างๆ มาสวดมนต์และพรมน้ำพระพุทธมนต์ไม้ตะเคียนต้นขนาดใหญ่ ซึ่งได้ขุดพบหลังจากที่ต้นไม้ดังกล่าวฝังอยู่ใต้ดินมานานหลายร้อยปี เชื่อว่าเป็นไม้ตะเคียนที่ขุดพบจากใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่พบมา จึงต้องการให้เก็บรักษาไว้ในหมู่บ้าน

มาแล้ว เลขเด็ดตะเคียนยักษ์

หลังจากเสร็จพิธีพระ ชาวบ้านได้นำรถแบ็กโฮ 2 คัน และรถเครนขนาด 30 ตัน 1 คัน มาช่วยกันยกต้นตะเคียนเพื่อที่จะนำขึ้นรถ แต่ปรากฏว่ารถ 3 คัน ไม่สามารถยกขึ้นได้ และสายสลิงที่ใช้ผูกขาดไป 2 เส้น จนชาวบ้านได้จุดธูปเทียนขอขมาต่อเจ้าแม่ตะเคียน ก่อนที่จะใช้รถทั้ง 3 คัน ช่วยกันยกเป็นครั้งที่ 3 ปรากฏว่าสามารถยกต้นตะเคียนขนาดใหญ่ได้สำเร็จ โดยต้นคะเคียนมีเส้นรอบวง 3.56 เมตร ยาว 12.5 เมตร และน่าแปลกที่สามารถนำขึ้นรถได้อย่างง่ายดาย ทั้งที่ตอนแรกยกไม่ขึ้น

มาแล้ว เลขเด็ดตะเคียนยักษ์

นายถาวร กำนันตำบลอ่างทอง กล่าวว่า ชาวบ้านมีมติให้ย้ายต้นตะเคียนขนาดใหญ่ไปเก็บรักษาไว้ที่วัดขันติ์ ต.อ่างทอง ซึ่งเป็นศูนย์กลางของชุมชน เพราะเชื่อว่าต้นตะเคียนต้นนี้เป็นไม้มงคลของหมู่บ้าน

มาแล้ว เลขเด็ดตะเคียนยักษ์

ก่อนหน้านี้ไม่มีใครทราบว่ามีไม้ตะเคียนฝังอยู่ในดิน ที่มีความลึกเกือบ 10 เมตร แต่มีชาวบ้านฝันว่ามีต้นตะเคียนยักษ์ฝังอยู่ใต้ดิน และขอเครื่องจักรที่กำลังทำงานอยู่ที่โครงการก่อสร้างประตูน้ำคลองลำเบ็ด มาช่วยขุดดินบริเวณดังกล่าวจนพบไม้ตะเคียนขนาดใหญ่ฝังอยู่ใต้ดิน ตรงกับที่ชาวบ้านได้ฝันเห็น

มาแล้ว เลขเด็ดตะเคียนยักษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พิธีในวันนี้ได้มีชาวบ้านและผู้นิยมเสี่ยงโชคจากทั้งในและนอกพื้นที่ พากันมาดูต้นตะเคียนยักษ์ที่ขุดพบ โดยส่วนใหญ่ได้นำแป้งมาลูบหาตัวเลข ขณะที่หลายรายมากราบไหว้บูชาพร้อมขอเลขประจำงวดวันที่ 16 มีนาคม 2561 เช่นกัน โดยเลขเด็ดที่ได้ไปคือเลขเส้นรอบวงต้นตะเคียน 3-5-6 และความยาวเลข 1-2-5.

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน