โซเชียลแชร์ผิด ครูใหญ่โต้ประเด็นเด็กซาไกเรียนดี ได้เกรด 4 ทุกวิชา

14
views
โซเชียลแชร์ผิด ครูใหญ่โต้

77kaoded.com

» ตรัง (12 มี.ค.) จากกรณี โซเชียลมีเดียแห่แชร์นับ 10,000 ครั้ง สำหรับข่าว ด.ช.นิคม ศรีปะเหลียน นักเรียนของโรงเรียนตระเวนชายแดนสันติราษฎร์ประชาบำรุง จังหวัดตรัง เด็กเรียนดีจากชนเผ่าซาไก คว้าเกรด 4 ได้ในทุกวิชานั้น

โซเชียลแชร์ผิด ครูใหญ่โต้

Loading...

ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.มนัส ไกรเทพ ตำแหน่งครูใหญ่ โรงเรียนตระเวนชายแดนสันติราษฎร์ประชาบำรุง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ที่สอบถามข้อเท็จจริง พ.ต.ท.มนัส ไกรเทพ เปิดเผยว่าไม่เป็นความจริงตามที่โซเชียลแชร์ไป ตนเองรู้สึกงงกับข่าวดังกล่าวมากว่าเอาข่าวมาจากไหน แต่ที่โรงเรียนตระเวนชายแดนสันติราษฎร์ประชาบำรุงมีนักเรียนกลุ่มชาติพันธุ์จริงคือ ซาไกมานิ

โซเชียลแชร์ผิด ครูใหญ่โต้

ทางด้าน ด.ต.นิคม เทียมชู ครูผู้สอน ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จากกรณีดังกล่าวสร้างความสับสนให้กับผู้บริหารและครูเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าข่าวดังกล่าวออกมาได้ยังไง และนักเรียนที่ปรากฏในภาพ ชื่อ ด.ช.คม ไม่ใช่ ด.ช.นิคม ศรีปะเหลียน ที่ปรากฏในข่าว

อย่างไรก็ตาม นักเรียนกลุ่มซาไกจะมาเรียนหนังสือบ้าง หยุดบ้างตามสภาพความเป็นอยู่ และผลการเรียนภาคเรียนที่ 2 ก็ยังไม่ออก เพราะยังไม่สอบปลายภาคเรียน 2/2560 ส่วนผลการเรียนภาคเรียนที่ 1/2560 ด.ช.คมได้ เกรดเฉลี่ย 2.15

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน