น้องปุ้มปุ้ย กับ ลูกไก่กำพร้า

33
views
น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช – ทึ่งลูกไก่แสนรู้!?“เจ้าขุนทอง”ลูกไก่กำพร้า-“น้องปุ้มปุ้ย”วัย 9 ขวบเลี้ยงเป็นเพื่อน หลังพ่อแม่ไก่ถูกคนใจร้ายขโมยไปเชือดแกล้มเหล้า

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

(12 มี.ค.) เมื่อค่ำวันนี้ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ด.ญ.เนตรนภา อานนท์ หรือ “น้องปุ้มปุ้ย”อายุ 9 ปี บ้านเลขที่ 7 ซอยสวัสดิ์ชัย หมู่ 2 ถนนพระแสง ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เลี้ยงลูกไก่เพศเมีย อายุ 5 เดือนและนำขึ้นไปวางให้นอนอยู่บนศรีษะเดินเล่นในซอยเป็นที่ชื่นชมของเด็กๆ และผู้ที่มาพบเห็นเป็นอบย่างมาก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพบ “น้องปุ้มปุ้ย” เดินอยู่ในซอย โดยบนศรีษะมีลูกไก่เพศเมียตัวหนึ่งนอนสงบนิ่งอย่างสุขสบายไม่มีทีท่าว่าจะบินหนีหรือตกใจเหมือนไก่ทั่ว ๆไปที่ไม่ชอบเข้าใกล้ผู้คน

Loading...

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

ด.ญ.เนตรนภา อานนท์ หรือ“น้องปุ้มปุ้ย”เปิดเผยว่าที่บ้านได้เลี้ยงไก่พันธุ์พื้นบ้าน มีทั้งพ่อไก่ แม่ไก่ และเเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านแม่ไก่ ได้ฟักไข่ออกมา 1 ตัว และยังไม่ทันที่แม่ไก่จะฟักไข่ฟองอื่น ๆ ออกมา ปรากฏพ่อไก่แม่ไก่ได้ถูกคนร้ายขโมยไปคาดว่าเป็นพวกดื่มเหล้าขโมยพ่อไก่ แม่ไก่ไปเชือดทำกับแกล้มเหล้า หลังจากนั้นลูกไก่ตัวดังกล่าวก็เป็นลูกไก่กำพร้า น่าสงสารมาก ลูกไก่กำพร้าพยายามช่วยเหลือตัวเองมาตลอด หัดจิกกินอาหารเองโดยไม่มีพ่อไก่ แม่ไก่สอนหรือช่วยเหลือ

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

“ตนจึงนำมาเลี้ยงและคอยดูแลอย่างมใกล้ชิด นำอาหารมาให้กินและฝึกให้กินน้ำ โดยตนเลี้ยงดูอย่างทะนุถนอม กินด้วยกันนอนด้วยกันตลอดมาเป็นเวลา 5 เดือนจนเกิดความผูกพันธุ์ โดยได้ตั้งชื่อให้ลูกไก่กำพร้าตัวดังกล่าวว่า “เจ้าขุนทอง” ทุกวันหลังเลิกเรียนจะนำเจ้าขุนทองมาอุ้ม เดินเที่ยว บางครั้งวางบนศรีษะเดินเที่ยวไปในซอย โดยขุนทองจนนอนนิ่ง ไม่ตื่นตกใจ และส่งเสียงร้องเจี๊ยบ ๆ อย่างน่ารักน่าเอ็นดูจนมีนเจริญเติบโต่เป็นที่รู้จักของเด็ก ๆในซอย ซึ่งทุกวันเด็ก ๆ หลายคนจะนำอาหารมาให้และอุ้มเจ้าขุนทองเล่นและให้นอนบนศรีษะกันเป็นประจำทุกวัน ซึ่งดูเหมือนเจ้าขุนทองจะชอบนอนบนศรีษะของเด็ก ๆ เป็นพิเศษ จนเป็นที่น่ารักของผู้ที่มาพบเห็น”

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

“น้องปุ้มปุ้ย” กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ได้เลี้ยงไก่ตัวนี้มา ตนจะรักและเอ็นดูมันเป็นอย่างมาก จะอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าขันทองตลอดเวลายกเว้นไปโรงเรียน ในเวลาไปตลาดไปพบไก่ตัวที่มีลักษณะหรือสีคล้าย ๆ กันกับเจ้าขุนทอง หรือคล้ายไก่พ่อ แม่ของเจ้าขุนทองถูกนำมาเชือดขายตนจะสงสารจนน้ำตาไหล และไม่อยากจะไปพบเห็นการเชือดไก่ขายในตลาดอีกเลย เพราะคิดว่าหากเป็นเจ้าขุนทองโดนเชือดตนคงรับไม่ได้แน่ และเคยมีคนมาขอซื้อเจ้าขุนทองแต่ตนไม่ยอมขายเพราะรักและสงสาร เอ็นดูในความแสนรู้ของมันที่อาศัยใกล้ชิดอยู่กับตน มาตลอด 5 เดือน แม้ยามจะเวลานอนก็จะนอนด้วยกัน เป็นเพื่อนเล่นหยอกล้อกันเป็นประจำจนคิดว่ามันเป็นครัวและชีวิตของตนไปแล้ว แม้แต่เพื่อน ๆ ของตนก็รักเอ็นดูมันเจ่าขันทองทุกคน พูดได้เต็มปากว่าในวันนี้ “เจ้าขุนทองกลายเป็นเพื่อนและขวัญใจเด็ก ๆ ในซอยนี้ไปแล้ว.

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

น้องปุ้มปุ้ย ลูกไก่กำพร้า

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

Advertisement
loading...
แบ่งปัน