ส.อบจ.นครฯเรียกร้อง มท.1 ย้ายรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช

23
views
ส.อบจ.นครฯ ร้อง มท.1 ย้ายรองผู้ว่าฯเมืองคอน

ส.อบจ.นครฯเรียกร้อง มท.1 ย้ายรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทฐานวิพากษ์ผิดจริยธรรมข้าราชพลเรือน

ส.อบจ.นครฯ ร้อง มท.1 ย้ายรองผู้ว่าฯเมืองคอน

ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช ช่วงเช้าตัวแทนชาวสวนยางจำนวนหนึ่ง รวมตัวให้กำลังใจกับนายชัยชนะ เดชเดโช สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายเรียกคดีหมิ่นประมาท ของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

Loading...

ที่นายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช แจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน กล่าวหานายชัยชนะ เดชเดโช ส.อบจ.นครศรีธรรมราช นายชนาทิศ เกิดเมฆ และนายณรงค์ ธีระกุล ผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช หมิ่นประมาทจากการวิพากษ์วิจารณ์และเผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์ขณะนายสกล วิวาทะกับแกนนำชาวสวนยางที่เข้ามายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีปลดผู้ว่าการยางฯ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาโดยสองรายแรกได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว ขณะที่นายณรงค์ ธีระกุล อยู่ในระหว่างรอหมายเรียกจากพนักงานสอบสวน

ส.อบจ.นครฯ ร้อง มท.1 ย้ายรองผู้ว่าฯเมืองคอน

นายชัยชนะ เดชเดโช สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนยันว่าการแสดงความคิดเห็นในคุณธรรมและจริยธรรมของข้าราชการพลเรือน 10 ข้อนั้นสามารถกระทำได้โดยเฉพาะต่อพฤติกรรมในการแสดงออกของนายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กับชาวสวนยางที่เข้ามายื่นหนังสือกับนายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช

ส.อบจ.นครฯ ร้อง มท.1 ย้ายรองผู้ว่าฯเมืองคอน

นายชัยชนะยังระบุด้วยว่าขอเรียกร้องให้พลเอกอนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ย้ายนายสกล ออกนอกพื้นที่เนื่องจากไม่มั่นใจต่อกระบวนการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ขณะเดียวกันทราบว่าขณะที่กระทรวงมหาดไทยอย่าในระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงจากข้อร้องเรียนของนายนิพิฎษ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์

จากพฤติกรรมการแสดงออกกับชาวสวนยางด้วย และหลังจากนี้หากยังไม่มีการย้ายนายสกลออกไปจะเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี ส่วนคดีนั้นปฏิเสธว่าไม่ได้มีการหมิ่นประมาทแต่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์โดยสุจริตและก่อให้เกิดการตรวจสอบพฤติกรรมการแสดงออกของข้าราชการกับประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนที่เข้าไปขอความช่วยเหลือจากข้าราชการ

ส.อบจ.นครฯ ร้อง มท.1 ย้ายรองผู้ว่าฯเมืองคอน

สำหรับเหตุการณ์วิวาวทะจนลุกลามบานหลายนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2560 ขณะที่ชาวสวนยางรายย้อยได้เข้าย่านหนังสือร้องให้มีการปลดบอร์ดการยางและผู้ว่าการยาง แต่ได้นายสกล ได้แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรงและวิวาทะกับชาวสวนยางจนนำไปสู่การวิจารณ์พฤติกรรมที่อาจไม่ตรงกับคุณธรรมและจริยธรรมข้าราชการพลเรือน 10 ประการ.////

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน