สยอง..อินโดฯ พบแขน-ขามนุษย์ในท้องจระเข้ขนาด 6 เมตร

15
views
พบแขน-ขามนุษย์ในท้องจระเข้

posttoday.com
– เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตำรวจในจังหวัดกาลิมันตัน บนเกาะบอร์เนียว ของอินโดนีเซีย โดยทางการท้องถิ่นได้ยิงสังหารจระเข้ซึ่งมีความยาวกว่า 6 เมตร ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำในสวนปาล์มน้ำมันในท้องถิ่น หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่ามีคนสวนปาล์มน้ำมันรายหนึ่งหลายตัวไปพบแต่หลักฐานเป็นรถจักรยานยนต์และรองเท้าแตะของเขาเท่านั้น

การค้นหาคนสวนรายนี้ได้สิ้นสุดลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาหลังมีการพบศพของนาย Andi Aso Erang วัย 36 ปี ซึ่งเหลือแต่ร่างลอยอยู่ในแม่น้ำกาลิมันตัน แต่แขนขาบางส่วนได้ถูกฉีกขาดไป เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรศพพบว่าร่องรอยของแขนขาที่ถูกฉีกขาดเป็นรอยเขี้ยวของสัตว์

Loading...

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า พวกเขาพบเห็นจระเข้ตัวหนึ่งขนาดใหญ่มากว่ายวนเวียนใกล้ๆศพ จึงจัดการปลิดชีพและผ่าท้องดูก็พบว่ามีซากแขนขาซึ่งสันนิฐานว่าน่าจะเป็นของนาย Andi ที่ขาดหายไป

ภรรยาของผู้ตายให้การว่าสามีได้ออกจากบ้านไปหาหอยกาบในแม่น้ำแต่ก็หายตัวไป ขณะที่ชาวอินโดนีเซียที่เฝ้าดูเหตุการณ์จับจระเข้กล่าวว่า “ฉันไม่เคยคาดหวังว่าเขาจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายเช่นนี้”

ทั้งนี้ในปี 2016 นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ก็เคยถูกจระเข้ทำรายบนเกาะ Raja Ampat ของอินโดนีเซียมาแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับสัตว์มีความลุกลามในประเทศอินโดนีเซียโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีการตัดไม้ทำลายป่าเพื่อหลีกเลี่ยงการเพาะปลูกปาล์มน้ำมันทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์

ที่มา : https://www.afp.com/en/news/

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน