ตร.บุกรวบ ผญบ.-น้องชายสจ.ดังเมืองนาบอน ร่วมกันจ้างวานฆ่า นักธุรกิจรับเหมารายใหญ่

34
views

นครศรีธรรมราช ~ ตร.เมืองคอนบุกรวบ ผญบ.-น้องชาย สจ.ดังเมืองนาบอน หลังร่วมกันจ้างวานฆ่า นักธุรกิจรับเหมารายใหญ่ ดับคาบ้าน ปฏิเสธลั่นไม่ได้ทำ!?


ภาพจาก – มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์

วันที่ 22 ก.พ.61 พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำตัวนายจำนิตย์ฯ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/2 หมู่ 9 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช และนายประเสริฐฯ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 3 ต.นาบอน ต.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช มาสอบปากคำที่ สภ.ทุ่งสง ในคดีฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 4 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชินรัตน์ ฤทธาคณานนท์ ผบก.สส.ภ.8 ได้สั่งการผ่านมายัง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรภิชฐ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ให้ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.คมสัน พฤสวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง และกำลังตำรวจชุดสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 74/2561 ลงวันที่ 21 ก.พ.2561 เข้าจับกุมนายจำนิตย์ฯ และหมายศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 76/2561 จับกุมนายประเสริฐฯ ได้ที่บ้านพักของทั้ง 2 คน

Loading...

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อคืนวันที่ 17 ธ.ค.60 ได้มีเหตุคนร้ายบุกใช้อาวุธสงครามปืนเอ็ม 16 ยิงนายโชคชัย สามารถ อายุ 49 ปี นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างชื่อดังของ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นน้องชายของนายปรีชา สามารถ อดีตนายก อบต.หนองหงส์ เสียชีวิตภายในบ้านขณะนั่งดูโทรทัศน์ โดยคนร้าย 2 คนใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะขับมาจอดแล้วลงมาไปหานายโชคชัยฯ ก่อนใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงจนนายโชคชัยฯ ตายคาที่ก่อนคนร้ายจะหลบหนี

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนได้สืบสวนจนทราบว่านายจำนิตย์ รัตนบุรี ปัจจุบันเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.นาบอน อ.นาบอน ส่วนนายประเสริฐ คงกระพันธุ์ เป็นน้องชายสมาชิกสภา อบจ.นครศรีธรรมราช เขต อ.นาบอน คนหนึ่ง และพบว่านายจำนิตย์ฯ กับนายประเสริฐฯ เป็นผู้จัดหามือปืนติดต่อผ่านอดีตตำรวจใน อ.ฉวาง และอดีตตำรวจคนดังกล่าวได้ติดต่อไปว่าจ้างมือปืนในเขต อ.รือเซาะ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านให้มาก่อเหตุดังกล่าว โดยในวันเกิดเหตุมือปืนได้มากับอาสาสมัครคนหนึ่ง (อส) จากพื้นที่ จ.ปัตตานี ใช้รถยนต์กระบะสีดำเป็นพาหนะมาปฏิบัติการสังหารนายโชคชัยฯ ผู้ตาย หลังได้รวบรวมพยานหลักฐานแน่ชัดตำรวจได้ขอหมายจับดังกล่าว

สำหรับผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสังหารนายโชคชัยฯ มีทั้งหมด 7 คน และจับกุมตัวมาได้แล้ว 2 คนคือนายจำนิตย์ฯ และนายประเสริฐฯ เบื้องต้นทั้ง 2 ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าไม่รู้เรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุที่คนร้ายต้องใช้อาวุธสงครามยิงนายโชคชัยฯ มาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งนายโชคชัยฯ ผู้ตายนั้นถือว่าเป็นผู้รับเหมารายใหญ่ เป็นคนตรงพูดจาโผงผางไม่ยอมใคร ทำให้อริโกรธแค้นจึงได้ลงมือก่อเหตุบุกยิงถึงบ้านในที่สุด อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางตำรวจพอจะทราบแล้วว่าคนร้ายทั้งหมดนั้นมีใครบ้าง โดยจะเร่งออกทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.


ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน