ผู้ว่าเมืองคอน เร่งตรวจสอบอาคารแหลมตะลุมพุก พบติดแอร์กลางแจ้ง งบกว่า 23 ล้าน

27
views
แอร์กลางแจ้ง

โดย brighttv.co.th
– นครศรีธรรมราช ~ ผู้ว่าเมืองคอนเข้าตรวจสอบโครงการอาคารเอนกประสงค์ในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าแหลมตะลุมพุก งบประมาณกว่า 23 ล้านบาท หลังพบผิดแบบและติดแอร์ในห้องโถงไร้ผนัง

แอร์กลางแจ้ง

Loading...

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมสำนักงานตรวจเงินเผ่นดินจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เจ้าตรวจสอบอาคารเอนกประสงค์ภายในที่ทำการเขตห้ามล่าสัตว์ป่าแหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นอาคารเปิดโล่งไม่มีผนังหรือการก่อสร้างกำแพง แต่มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศหลายตัวภายในอาคาร จนมีการตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกของโครงการ ซึ่งใช้งบประมาณในหมวดงบพัฒนาตามกลุ่มจังหวัดวงเงินได้รับอนุมัติ 23,571,700 บาท โดยมีการจัดจ้างแบบวิธีพิเศษราคาในวงเงิน 22,700,000 บาท ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อเดือนกันยายน 2560 สถานะโครงการรับมอบงานเสร็จสมบูรณ์

แอร์กลางแจ้ง

ปัจจุบันสภาพอาคารหลังจากส่งมอบแล้วยังไม่มีการใช้งาน ส่วนพื้นที่โดยรอบยังไม่ปรับปรุงใดๆ รวมถึงงานถมดินลูกรัง ตามงบประมาณ 2 จุด มูลค่าดินกว่า 880,000 บาท ต้องถมดินได้ถึง 4.9 เมตร แต่มีการถมเพียงประมาณ 1 เมตร ซึ่งหน่วยงานดำเนินการหลักคือสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด สร้างเพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ได้รับมอบงานจากผู้รับเหมาพร้อมทั้งเบิกเงินไปเรียบร้อยแล้ว

แอร์กลางแจ้ง

ด้านนายจำเริญ พิทพยพงษ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยว่า โครงการนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ตนเองยังไม่ได้เข้ารับตำแหน่ง มีการจัดจ้างในปี 2559 ส่งมอบงานกันยายน 2560 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการใช้งาน แต่ขณะนี้คือมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศในพื้นที่โดยไม่มีผนัง ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีการแก้ไขแบบใดๆ ให้ถูกต้อง และตนได้สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ โดยให้ได้ข้อสรุปภายใน 7 วัน

แอร์กลางแจ้ง

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านแบบพิมพ์เขียวจากสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินภูมิภาคที่ 14 ได้เข้าตรวจสอบตามแบบก่อสร้างพบว่าหลายจุดไม่เป็นไปตามแบบพิมพ์เช่นงานฝ้าเพดานที่ต้องตีไม้ระแนงเต็มพื้นที่ซึ่งเป็นมูลค่างานที่สูงขึ้น แต่งานที่ส่งมอบแล้วกลับปล่อยโล่งไว้ไม่เป็นไปตามแบบ เช่นเดียวกับอีกหลายจุดโดยเรื่องนี้ได้มีการเรียกเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป.

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน