หนุ่มเมายาคลั่ง! ระแวงคนปองร้ายคว้าลูกซองยิงหัวเพื่อนในกลุ่มดับคาที่ ตร.รวบทันควัน

72
views
หนุ่มเมายาคลั่ง!

โดย : khaosod
– หนุ่มเมายาคลั่ง! วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.อ.ประเทือง ชนะสงคราม รองสว.(สอบสวน) สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงกันเสียชีวิต บริเวณริมถนนในสวนปาล์ม ม.5 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดเข้าตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด ตำรวจชุดสอบสวนแพทย์เวร รพ.ชะอวด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจุฬาภรณ์

หนุ่มเมายาคลั่ง!

ในที่เกิดเหตุพบศพนายคเณศ เกิดแก้ว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 339 ม.4 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าศีรษะ 1 นัด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์และทราบชื่อคนยิงคือนายสมพร ปฐมภาคย์ อายุ 23 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 479 ม.7 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส หลังก่อเหตุได้ถืออาวุธปืนวิ่งหลบหนีไป

Loading...

หนุ่มเมายาคลั่ง!

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุออกจากบ้านพร้อมเพื่อน 2 คน ขี่รถจยย. เพื่อไปเจอเพื่อนอีกคน และจอดรถนั่งสูบบุหรี่คุยกัน บริเวณสวนปาล์มริมถนน จากนั้นนายสมพร ผู้ก่อเหตุ เดินผ่านและมาร่วมนั่งด้วย โดยถืออาวุธปืนลูกซองยาวมาด้วย ขณะกำลังจะแยกย้ายกันกลับ นายสมพร ก็ใช้อาวุธปืนยิงนายคเณศ ทันที 1 นัด จนตายคาที่แล้วหลบหนีไป

พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า เท่าที่ได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ 2-3 คน พบว่าผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการเมายา ขณะที่กำลังนั่งคุยกันในกลุ่มจะมีอาการหวาดระแวง บอกเพื่อนในกลุ่มว่ากำลังมีคนปองร้าย จึงพกปืนมาเพื่อป้องกันตัว พอเพื่อนในกลุ่มเตรียมแยกย้ายกันกลับ ปรากฏว่านายสมพร ก็ออกอาการคว้าปืนมาก่อเหตุดังกล่าวท่ามกลางความตกใจของเพื่อนที่นั่งด้วยกัน 4-5 คน

หนุ่มเมายาคลั่ง!

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายศาลออกหมายจับนายสมพร ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และศาลอนุมัติหมายจับเลขที่ 63/2561 ลงวันที่ 12 ก.พ. จากนั้นสามารถจับกุมตัวนายสมพรได้และให้การรับสารภาพ ส่วนสาเหตุมาจากเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนจึงก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป #ขอแสดงความเสียใจ
ภาพ – สุรชัย ฤทธิชัย / กู้ภัยจุฬาภรณ์

Advertisement
loading...
แบ่งปัน