รวบสาวพังงาหิ้วยาอี-ยาไอซ์ ส่งลูกค้าเกาะสมุยช่วงวันวาเลนไทน์

70
views
รวบสาวพังงาหิ้วยาอี-ยาไอซ์

โดย : naewna.com
…ท่าเทียบเรือฝั่งอำเภอดอนสัก สุราษฎร์ธานี ~ 12 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (11 ก.พ) พ.ต.ต.ธรากร แสนสี สว.กก.2บก.ปส.4 และ ร.ต.ท.วิรัตน์ สุวรรณวงค์ รอง.สว.ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย ชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ ได้ซุ้มจับกุม น.ส.หนัน จิตรอ่อน อายุ 30 ปี ชาว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมของกลางยาเสพติด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมตั้งแต่บริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับมาว่าจะมีการนำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าบนเกาะสมุย เพื่อจำหน่ายในช่วงวันวาเลนไทน์

Loading...

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีหญิงไทย 1 ราย อายุประมาณ 25 – 30 ปี ลักษณะรูปพรรณ รูปร่างท้วม ผมยาว สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ ถือถุงหิ้วกระดาษ เดินทางกับรถโดยสารปรับอากาศเส้นทางกรุงเทพ – เกาะสมุย มาลงเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเทียบเรือฝั่งอำเภอดอนสัก มายังเกาะสมุย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ไปดักซุ่มบริเวณที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ดังกล่าว จนพบหญิงไทยต้องสงสัยตามลักษณะที่สายลับแจ้งมา เดินลงจากเรือมาขึ้นรถตู้โดยสารบนท่าเทียบเรือ ชุดจับกุมจึงได้สะกดรอยตามรถตู้โดยสาร ไปที่หน้าบังกะโลแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านละไม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

จากนั้นหญิงสาวต้องสงสัยได้ลงจากรถตู้ และเดินเข้าไปติดต่อเปิดหัองพักที่บังกะโล ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมหญิงสาวตามที่สายลับแจ้ง โดยสามารถจับกุมได้พร้องของกลางที่อยู่ภายในห้องพัก จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบว่าหมอนหนุนหัวภายในปลอกหมอนมีวัตถุห่อด้วยกระดาษทิชชู 1 ห่อ และวัตถุต้องสงสัยที่พันด้วยเทปใสอีก 1 อัน ซุกซ่อนอยู่ สอบถามหญิงสาวรับว่าเป็นของตนเอง เมื่อแกะออกมาก็พบว่าเป็นไอซ์น้ำหนัก 101 กรัม ยาอีแบบซิมการ์ด เม็ดสีชมพู 19 เม็ด และเม็ดสีเทา 31 เม็ด รวม 50 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ห้องสอบสวนชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ ภายในที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย

จากการสอบสวน น.ส.หนัน ให้การว่า ตนเองมีสามีเป็นชาวแคนาดา อาศัยอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ โดยสามีชาวแคนาดาจะเป็นคนติดต่อกับเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของยาเสพติดทางโทรศัพท์ ซึ่งเป็นชาวแอฟริกัน ซึ่งตนเองทำมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ละครั้งจะไม่เคยเห็นหน้าเจ้าของยาเสพติดเลย โดยครั้งนี้ตนเองรับงานมาส่งให้ลูกค้าที่เกาะสมุยก่อนวันวาเลนไทน์ ได้ค่าตอบแทนครั้งละ 10,000 บาท ตนจึงนั่งรถโดยสารปรับอากาศมาจากกรุงเทพฯ มายังเกาะสมุย เมื่อมาถึงแล้วเจ้าของยาเสพติดบอกเพียงแต่ว่าให้นำยาเสพติดดังกล่าวมาไว้ที่โรงแรมแล้วจะมีคนมารับยาเสพติดดังกล่าวไปเอง

น.ส.หนัน ยังบอกอีกว่า ที่เกาะพะงัน เกาะเต่า ก็จะมีผู้หญิงไทยรับงานเหมือนตนเอง จะหิ้วยาเดินทางมากับรถโดยสารปรับอากาศมาส่งในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมกับยอมรับสารภาพว่าเป็นคนนำยาเสพติดมาส่งจริง แต่ปฏิเสธว่ายาเสพติดดังกล่าวไม่ใช่ของตัวเอง

สำหรับปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุย โดยเฉพาะยาเสพติดประเภทยาไอซ์ และเสพติดประเภทยาอี จะแพร่ระบาดในย่านบาร์เบียร์ ทีีมีหญิงชาวไทยทำงานในบาร์เบียร์จะคอยติดต่อขายให้กับลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะยาอีชนิดใหม่มีลักษณะคล้ายกับซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ จะนิยมกันมาก และในช่วงวันวาเลนไทน์นี้คาดว่าจะมีการนำยาเสพติดเข้ามาขายมากกว่าปกติ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.หนัน ผู้ต้องหา ว่า ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาอี) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน