ลอบวางระเบิดป่วนปัตตานี 13 ลูก จนท.เร่งเก็บกู้-ตรวจวงจรปิดพบคนร้ายสวมชุดนักปั่นจักรยาน

46
views
คนร้ายสวมชุดนักปั่นจักรยาน

มติชนออนไลน์
– ปัตตานี / เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าทำการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยมีการปิดเส้นทางถนนท่าเสด็จ พร้อมเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ก่อนจะใช้ปืนยิงแรงดันน้ำ เพื่อทำลายวัตถุระเบิด ตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุอยู่ในกระติกน้ำ จุดฉนวนด้วยการตั้งเวลา โดยพื้นที่ อ.สายบุรี ตั้งช่วงเช้าที่ผ่านสามารถเก็บกู้ระเบิดได้จำนวน 4 ลูก

คนร้ายสวมชุดนักปั่นจักรยาน
(โจรใต้บึมป่วน 10จุด-3อำเภอ ใช้จักรยานเสือหมอบติดระเบิด – ไทยรัฐ)

ความคืบหน้าคดีล่าสุด หน่วยงานความมั่นคงได้สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จำนวน 7 ลูก สามารถเก็บกู้ได้ 5 พื้นที่ อ.ยะหริ่ง 3 ลูก กู้ได้ 1 ลูก พื้นที่ อ.ยะรัง 3 ลูก กู้ได้ 1 ลูก รวม 13 ลูก ส่วนการสืบสวนสอบสวนหากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งตั้งชุดสืบสวนสอบสวนร่วม 3 ฝ่าย ไล่ตรวจสอบกล่องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ที่คิดว่าคนร้ายใช้ก่อเหตุปละหลบหนี้

Loading...

คนร้ายสวมชุดนักปั่นจักรยาน

ขั้นต้นในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขับรถ จยย.ยี่ห่อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กวล 274 ปัตตานี มารับคนร้ายอีก 2 คน ที่มีการแต่งตัวอำพรางเป็นชุดนักปันจักยานหลบหลีกการตรวจจับของฝ่ายเจ้าหน้าที่ โดยได้ปั่นจักยานที่ประกอบระเบิดแสวงเครื่องไว้ในกระบอกน้ำก่อนจะนำมาจอดไว้บริเวณ ถ.ราชบำรุง อ.ยะหริ่ง และได้วิ่งไปขึ้นรถ จยย.ซ้อนสามหลบหนี

Advertisement
loading...
แบ่งปัน