เต็มที่แล้ว!! อาสาสมัครสาวนุ่งผ้าถุง เร่งช่วยปั๊มหัวใจคนเจ็บแต่สุดยื้อ เสียชีวิตที่รพ.

117
views
อาสาสมัครสาวนุ่งผ้าถุง

แนวหน้า
สาวอาสาจิตอาสา..ที่พึ่ง..ในทุกหนแห่ง.. เจ้าหน้าที่สาวอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน นางอรัญญา ศิริสมบัติ ทำซีพีอาคนเจ็บในชุดเสื้ออาสา ทั้งๆ ที่ท่อนล่างสวมโสร่ง เผยชีวิตคนต้องมาก่อน สุดท้ายยื้อไม่รอดเสียชีวิตที่ รพ.

อาสาสมัครสาวนุ่งผ้าถุง

11 ก.พ.61 ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะชนกับรถ จยย.มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบนถนนสายทุ่งใหญ่ – หนองดี หมู่ 4 บ้านย่านสบาย ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันคุณฉุย พบร่างนายนิพนธ์ ศรีนวลอ่อน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189/1 หมู่ 10 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช นอนหายใจรวยรินอยู่ริมถนนด้วยสภาพมีบาดแผลรอยถูกชนระบมไปทั่วร่างกาย

โดยมีนางอรัญญา ศิริสมบัติ อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ ที่บ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ กำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บโดยการทำ ซีพีอา หรือ ปั๊มหัวใจ ผู้บาดเจ็บอยู่ โดยที่อาสาสมัครสวมโสร่งอยู่ สวมเสื้ออาสาสมัครหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง จากนั้นจึงนำร่างขึ้นรถกู้ภัย และปั๊มหัวใจไปจนถึงโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ต่อมาผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตลง เนื่องจากทนความเจ็บปวดไม่ไหว

อาสาสมัครสาวนุ่งผ้าถุง

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน ขทธ 156 นครศรีธรรมราช ขับขี่มาตามถนนสายดังกล่าวเพื่อกลับบ้าน ที่ อ.นาบอน ต่อมามีนายเอิบ คงทน อายุ 68 ปี ขับรถกระบะยี่ห้อ อิซูซุ สีฟ้า ทะเบียน บพ 8986 นครศรีธรรมราช ออกจากปั๊มน้ำมันคุณฉุยไปชนเข้าอย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุอุบัติเหตุที่แท้จริง จะสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์อีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ด้านนางอรัญญา ศริริสมบัติ อาสาฯ ที่สวมโสร่งช่วยคนเปิดเผยว่า ขณะที่เกิดเหตุตนกำลังทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ต่อมาได้ยินเสียงรถชนกันดังโครม จึงคว้าเอาเสื้ออาสาสมัครมาสวมพร้อมวิ่งไปบนถนนหน้าบ้าน โดยไม่ได้เปลี่ยนจากการนุ่งโสร่งเป็นกางเกง เพราะเห็นคนกำลังได้รับบาดเจ็บ จึงคิดว่าการแต่งกายไม่เป็นไรขอช่วยเหลือคนที่ได้รับบาดเจ็บก่อน โดยพบว่าคนเจ็บชีพจรต่ำ จึงทำซีพีอาร์ช่วยเหลือจนถึงนาทีสุดท้าย

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน