ปัตตานีระอุ ! คนร้ายลอบวางระเบิดป่วนทั่วเมือง 8 จุด นายอำเภอเจ็บ

72
views

ข่าวโดย : แนวหน้า
11 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปัตตานี ว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(11 ก.พ.61) เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.ปัตตานี

โดยที่ อ.ยะหริ่ง เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดซ้อน 2 จุด เป็นเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย คือ นางสมจินต์ สืบประดิษฐ์ อายุ 57 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากจุดระเบิดจุดแรก และนายอดุลย์ หมินเส็น นายอำเภอยะหริ่ง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากจุดระเบิดลูกที่ 2 โดยระเบิดจุดแรกเกิดขึ้นที่ป้ายหน้าโรงเรียนยะหริ่ง พื้นที่หมู่ 2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง และจุดที่ 2 บริเวณทางแยกข้างโรงเรียนยะหริ่ง

ส่วนที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เกิดเหตุระเบิด 4 จุด ได้แก่ 1.ตู้เติมเงินโทรศัพท์ 2.ตู้โทรศัพท์ 3.ปากน้ำ และ 4.ปากน้ำในสุสาน

นอกจากนี้ สภ.สายบุรี ยังรับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่บริเวณ ถ.ท่าเสด็จ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบริเวณหน้าร้านขายอาหารสัตว์ของชาวไทยพุทธ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี เข้าตรวจสอบพบเป็นวัตถุระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ จึงทำการเก็บกู้ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ในเวลาไล่เลี่ยกันพื้นที่เขต อ.ยะรัง เมื่อเวลา 09.30 น. ร.ต.อ.ภาวิช กระจ่างศรี พนักงานสอบสวน สภ.ยะรัง ได้รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด 3 จุด

จุดแรกพื้นที่ ต.ยะรัง บริเวณที่ตั้งตลาดนัดเย็น ลักษณะคนร้ายซุกไว้ในถังขยะ และห่างจากจุดเดิม ประมาณ 100 เมตร ได้เกิดเหตุอีก 1 ลูก เบื้องต้นพบเป็นระเบิดขนาดเล็ก เกิดระเบิดในเวลา 09.30 น.

ในเวลาไล่เลี่ยกันประมาณ 09.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนลอบวางระเบิดในพื้นที่ ต.เขาตูม บริเวณหน้ามัสยิด บนเส้นทาง 410 ลักษณะคนร้ายนำมาวางไว้ในตะกร้า รถจักรยาน เป็นระเบิดขนาดเล็ก จำนวน 1 ลูก จากเหตุระเบิดดังกล่าวยังไม่พบรายงานผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ มีความคืบหน้าจะรายงานเพิ่มเติม

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน