รวบ2สาวเอเยนต์ ยายัดห่อขนมส่งไปรษณีย์-รถไฟ ค้น’คอนโด-บ้าน’ยึดยาบ้า5.6หมื่นเม็ด ไอซ์1.7กิโล

65
views
รวบเอเยนต์ยา

มติชนออนไลน์
..รวบเอเยนต์ยาในพื้นที่ จ.พังงา – เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฎิภูมิ อำนวยชัย พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ต.อนุรักษ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก.5 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา จับกุม น.ส.ศศภัคค์ สมบุญ อายุ 38 ปี ชาว จ.นนทบุรี และ น.ส.ลัดดาพร คเชนทร์ อายุ 31 ปี ชาว กทม. พร้อมยาบ้า 56,000 เม็ด ยาไอซ์ 1.7 กิโลกรัม โดยจับกุมได้ในพื้นที่ จ.พังงา

รวบเอเยนต์ยา

หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าทั้ง 2 คน เป็นเอเยนต์ในพื้นที่ จ.พังงา จึงแกะรอยจับกุมพร้อมนำตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ายังมียาบ้าและยาไอซ์จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านวิภาวดี เมื่อตรวจค้นพบยาบ้า 50,000 เม็ด และยาไอซ์ 1.7 กิโลกรัม ใส่ไว้กับซองขนมที่เอาไว้ใช้ในการบรรจุยาเพื่อส่งให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ จากนั้นไปตรวจค้นบ้านของ น.ส.ศศภัคค์ ที่เคหะทุ่งสองห้อง แต่ไม่พบยาเสพติด พบเพียงสามีของ น.ส.ศศภัคค์ เท่านั้น สอบสวนให้การว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่ภรรยาลักลอบจำหน่ายแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ภูมินทร์กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจากเอเยนต์รายหนึ่งชื่อ “มล” ก่อนจะส่งให้กับลูกค้ารายย่อยในแถบพื้นที่ทางใต้ตั้งแต่ จ.ชุมพร ไล่ลงมาถึง จ.ภูเก็ตและ จ.พังงา โดยวิธีการส่งจะใช้ช่องทางไปรษณีย์เป็นส่วนใหญ่หรือไม่จะตบตาเจ้าหน้าที่ด้วยการแฝงตัวในคราบนักท่องเที่ยว ขนยามาทางรถไฟเป็นลักษณะกองทัพมด ทำมาแล้ว 4 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 40,000 บาท อย่างไรก็ตามจากแนวทางการสืบสวนพบว่ายาไอซ์ที่ตรวจยึดได้ เป็นชนิดเดียวกับที่ตำรวจรถไฟและตำรวจทางหลวง รวมทั้ง บก.ป. ยึดได้กว่า 250 กิโลกรัม คาดว่าเป็นของขบวนการยาเสพติดในแถบประเทศเพื่อนบ้านทางฝั่งลาว

รวบเอเยนต์ยา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน