จับ ‘แม็กพิศาล’ ขนไอซ์บิ๊กล็อต หนีจากสตูล กบดานสงขลา ยึด123กก.เครือข่ายแบวา

61
views
ขนไอซ์บิ๊กล็อต

เดลินิวส์ออนไลน์
.. สงขลา – กองปราบบุกจับ “แม็ก พิศาล” รับจ้างขนไอซ์ล็อตใหญ่ค่าร้อยล้าน หนีมากบดานคาบ้านพักคนงานพื้นที่จ.สงขลา หลังทิ้งไอซ์ลอตใหญ่ 95 โล ในรีสอร์ทสตูล ยังมีซ่อนอีกที่บ้านเช่าหาดใหญ่ 123 โล ค่ากว่า 100 ล้าน ซุกกระเป๋าเดินทาง อ้างรับจ้างขนของเครือข่ายแบวา แก๊งยาข้ามชาติ แลกเงิน 1 แสน แต่จนมุมเจ้าหน้าที่เสียก่อน…


( ยึดยาไอซ์ 95 กิโลกรัม มูลค่า 100 ล้านบาท ซุกกระเป๋าเดินทางในห้องพักรีสอร์ทสตูล )

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 และ ตำรวจ สภ.สะเดา จ.สงขลา เข้าปิดล้อมบ้านพักคนงานของบริษัทยางพาราแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา จับกุมตัว นายพิศาล หรือ แม็ก ทองธรรมชาติ อายุ 29 ปี ชาว อ.ควนกาหลง จ.สตูล ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.สตูล ในข้อหาร่วมกันค้ายาเสพติด หลบหนีจาก จ.สตูล มากบดานอยู่ในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา โดยการจับกุมในครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากการตรวจยึดยาไอซ์ล็อตใหญ่ 95 กิโลกรัม ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และเก็บลายนิ้วมือแฝง จนกระทั่งสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับเมื่อวันที่ 8 ก.พ. และรวบตัวได้ในที่สุด ก่อนคุมตัวไปยังจุดที่เก็บยาไอซ์ล็อตใหญ่ล็อตเดียวกันกับที่ยึดได้ที่ จ.สตูล ซึ่งยังหลงเหลืออยู่ โดยถูกเก็บเอาไว้ที่บ้านพักเลขที่ 237 ถนนประชาอุทิศ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ตรวจยึดไอซ์ได้อีก 123 กิโลกรัม ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 3 ใบ คิดเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ขนไอซ์บิ๊กล็อต

จากการสอบสวนนายพิศาล รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายวา หรือ แบวา ไม่ทราบนามสกุล ให้ขนยาไอซ์ล็อตใหญ่ น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ รวม 6 ใบ โดยมารับของทั้งหมดที่โรงแรมแห่งหนึ่งในย่าน ถนนนิพัทธิ์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และนำมาพักเก็บไว้ที่บ้านพักที่เช่าเอาไว้ ก่อนที่จะทยอยนำยาไอซ์ล็อตแรก 3 กระเป๋า หนัก 95 กิโลกรัม ไปพักเอาไว้ที่รีสอร์ทใน จ.สตูล แต่ยังไม่ทันที่จะถึงมือลูกค้า ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยและยึดได้เสียก่อน จึงหลบหนีมากบดานที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ส่วนยาไอซ์อีก 3 กระเป๋าที่เหลือก็ยังคงถูกเก็บเอาไว้ที่บ้านเช่าใน อ.หาดใหญ่ สำหรับยาไอซ์ล็อตใหญ่ครั้งนี้หากทำงานสำเร็จจะได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 1 แสนบาท

กองปราบบุกจับ "แม็ก พิศาล"

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนกาหลง ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้ประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งสอบสวนขยายผลไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งผู้จ้างวานและกลุ่มผู้รับ ซึ่งเชื่อว่าเป็นเครือข่ายใหญ่ที่มีผู้บงการเป็นคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ต้องการส่งออกยาไอซ์ทั้งหมดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะมีมูลค่าสูงมากหลายเท่าตัว.

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน