อีกรายแล้ว! หมอจีนตายหลังอดนอนทั้งคืนรักษาคนไข้ฉุกเฉิน 40 คน

62
views

ไทยรัฐออนไลน์
วงการแพทย์จีนต้องสูญเสียหมอไปอีก 1 คน เมื่อหมอหนุ่มในเมืองชิงไห่ ล้มป่วยและเสียชีวิต เพียงไม่นานหลังจากเขาเข้าเวรทั้งคืนเพื่อรักษาคนไข้ฉุกเฉินกว่า 40 คน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายแพทย์ กัว ชิงหยวน ประจำห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยชิงไห่ ในวัยอายุ 43 ปี ล้มป่วยและเสียชีวิตหลังจากเข้าเวรกะดึกและรักษาคนไข้กว่า 40 รายตลอดทั้งคืน เมื่อวันพุธที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา นับเป็นหมอชาวจีนรายล่าสุดที่เสียชีวิตหลังจากทำงานหนัก

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ ซินหนิง อีฟนิง นิวส์ นายแพทย์กัวเลิกงานกะดึกในช่วงเช้าวันพุธ ก่อนที่เขาจะเริ่มมีอาการเจ็บหน้าอก, ใจสั่น และหายใจลำบาก จึงต้องเข้ารับการตรวจและแอดมิดเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลเสียเอง อย่างไรก็ตาม หลังจากนายแพทย์กัวรับการรักษาฉุกเฉินเป็นเวลา 4 ชั่วโมง เขาก็เสียชีวิต

Loading...

ซินหนิง อีฟนิง นิวส์ รายงานด้วยว่า นายแพทย์กัวมีภรรยาเป็นหมอในโรงพยาบาลเดียวกัน มีลูกสาววัย 10 ขวบ และลูกชายวัยเพียง 2 เดือน โดยคืนก่อนที่เขาจะเสียชีวิต นายแพทย์กัวรักษาคนไข้กว่า 40 ราย จากนั้นทำงานล่วงเวลาอีก 3 ชั่วโมง เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า คนไข้ของเขาถูกส่งต่อให้เพื่อนร่วมงานดูแลอย่างถูกต้องเหมาะสมแล้ว

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีหมอในจีนหลายรายต้องเสียชีวิตหลังจากทำงานหนัก โดยรายล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อ 29 ธ.ค. 2560 แพทย์หญิง จ้าว เปียนเซียง ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านทางเดินหายใจวัย 43 ปี ในมณฑลชานซี เสียชีวิตหลังจากทำงานติดต่อกันนานถึง 18 ชั่วโมงโดยไม่ได้พักผ่อน.

ที่มา: scmp

Advertisement
loading...
แบ่งปัน