จบ! ตร.ภูเก็ตเชิญหนุ่มเมืองคอน กระบะเลือดร้อนถือมีดดาบขู่ แจ้ง 3 ข้อหา

33
views
หนุ่มเมืองคอน กระบะหัวร้อน

มติชนออนไลน์
จ.ภูเก็ต – กรณีโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปคนขับกระบะอารมณ์ร้อนถือมีดดาบขู่และทุบรถคู่กรณี โดยพบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณยูเทิร์นจุดกลับรถหน้าศูนย์อีซูซุเกาะแก้ว ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

หนุ่มเมืองคอน กระบะหัวร้อน

ความคืบหน้าสุดที่ สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต และ พ.ต.ท.ณัฐ พรหมเทพ รอง ผกก.สส. สั่งการให้ พ.ต.ท.นฤบดินทร์ ปังหลีเส็น สว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนไปเชิญตัว นายนพปฎล สายน้อย อายุ 21 ปี ชาว อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ขับขี่รถกระบะที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดลงมาฟันรถคู่กรณีมาสอบสวน พร้อมด้วยของกลาง อาวุธมีดสปาต้า ยาวประมาณ 77 ซ.ม. 1 ด้าม

Loading...

ตร.ภูเก็ตเชิญหนุ่มเมืองคอน

จากการสอบสวนนายนพปฎล รับสารภาพว่าเป็นบุคคลในคลิปและได้กระทำจริง โดยแค่ใช้มีดดาบมาข่มขู่จริงแต่ไม่ได้ฟัน และเพียงแต่ใช้มือทุบตัวรถจนเกิดเสียงดัง เพื่อเรียกให้คู่กรณีลงจากรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่เชิญตัวนายสุริยา ยาบ้านทุ่ม คู่กรณีมาพบ พร้อมให้พูดคุยกับนายนพปฎล เพื่อปรับความเข้าใจกัน โดยใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 1 ชั่วโมง นายนพปฎล ได้กล่าวขอโทษ และนายสุริยา ไม่ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกพร้อมกับให้ทั้สองคนจับมือขอโทษซึ่งกันและกัน

ตร.ภูเก็ตเชิญหนุ่มเมืองคอน

แต่นายนพปฎล ก็ถูกพ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ย่องฉุ้น สารวัตร(สอบสวน)แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อกล่าวหา คือ ไม่มีใบอนุญาติขับขี่รถยนต์ ขับรถโดยประมาทหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่คนอื่น ตามพ.ร.บ.จราจรทางบก และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Advertisement
loading...
แบ่งปัน