ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร ปีที่ 22 ชวนคู่รักจดทะเบียนสมรสหน้าถ้ำมรกตฉลองวาเลนไทน์

28
views
ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร ปีที่ 22

มติชนออนไลน์
บริเวณชายหาดปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง – เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 หอการค้าจังหวัดตรัง จัดแถลงข่าวการจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วยนายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นางพิชญ์สินี ทัศน์นิยม ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง และนายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ร่วมแถลงข่าว ว่า จ.ตรัง สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง เทศบาลนครตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอการค้าจังหวัดตรัง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ได้กำหนดจัดงาน “พิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 : Trang Underwater Wedding Ceremony 2018” ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ และเผยแพร่พิธีแต่งงานตามประเพณีไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก พิธีวิวาห์ใต้สมุทรเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลแห่งความรัก และได้ดำเนินการต่อเนื่องมาทุกปี โดยในปีนี้เป็นปีที่ 22

ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร

ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร

Loading...

นายศิริพัฒกล่าวอีกว่า กิจกรรมของงานปีนี้ เริ่มต้นด้วยคู่บ่าวสาวจะเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่สำคัญใน จ.ตรัง ใน อ.เมือง ได้แก่ บริเวณหอนาฬิกา น้ำพุพะยูน จวนผู้ว่าฯ ตรัง วัดกะพังสุรินทร์ วัดตันตยาภิรม แหล่งท่องเที่ยวพื้นที่ อ.กันตัง ได้แก่ สถานีรถไฟกันตัง พิพิธภัณฑ์บ้านพระยารัษฎาฯ แหล่งท่องเที่ยว อ.สิเกา ได้แก่ ลานพะยูน และบริเวณชายหาดที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยว อ.ห้วยยอด ได้แก่ วังเทพธาโร และเขาหัวแตก นอกจากเยี่ยมชมสถานที่ แล้วยังมีการบันทึกภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ด้วย ในช่วงบ่ายคู่บ่าวสาวจะเข้าร่วมขวนแห่ต้อนรับจากหน้าโรงแรมธรรมรินทร์ ถนนสถานี ไปตามเส้นทางถนนพระรามหกจนถึงหอนาฬิกา ในขบวนจะประกอบไปด้วย ขบวนกลองยาว ขบวนขันหมาก ขบวนคู่บ่าวสาวและแขกผู้มีเกียรติ พร้อมทั้งวงดุริยางค์จากโรงเรียนต่างๆ บรรเลงตลอดเส้นทาง เมื่อขบวนเดินทางถึงหอนาฬิกาจะมีพิธีรดน้ำสังข์ จากนั้นคู่บ่าวสาวจะร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ และประเพณีกินเหนียว ณ โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา สำหรับประเพณีกินเหนียวเป็นประเพณีที่ชาวตรังนิยมจัดขึ้นในคืนก่อนวันมงคลสมรส และได้ปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร

ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพิธีรดทรายสังข์ และจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล จัดขึ้นบริเวณหน้าถ้ำมรกต เกาะมุกด์ อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามหนึ่งใน Unseen in Thailand โดยคู่บ่าวสาวจะดำน้ำที่ความลึกประมาณ 7 เมตร โดยในปีนี้นายศิริพัฒ นายประชา และนายพิชัย จะร่วมดำน้ำเพื่อเป็นนายทะเบียน ทำหน้าที่จดทะเบียนสมรสใต้ทะเลให้กับคู่บ่าวสาวในครั้งนี้ด้วย หลังจากจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลแล้ว คู่บ่าวสาวจะดำน้ำเข้าไปภายในถ้ำมรกตเพื่อชมความสวยงาม และบันทึกภาพเป็นที่ระลึก สำหรับในช่วงเย็นจะร่วมงานเลี้ยงแสดงความยินดีบริเวณชายหาด โรงแรมอนันตรา สิเกา ตรัง และในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ คู่บ่าวสาวจะเดินทางไปบันทึกภาพยังหาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เป็นต้น

ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร

ตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร

Advertisement
loading...
แบ่งปัน