สวยงามยิ่งนัก เมืองสงขลา เนรมิตน้ำตกกลางเมือง ตามวรรณกรรม “พระสุธน – มโนราห์”

67
views
สงขลา เนรมิตน้ำตกกลางเมือง

จังหวัดสงขลา เนรมิตน้ำตกในวรรณกรรมเลื่องชื่อ “พระสุธน-มโนราห์” กลางเมือง เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในรูปแบบของวรรณคดีไทย ที่มีนางกินนรีทั้ง 7 ลงเล่นน้ำตกในสระอโนดาต และพรานบุญใช้บ่วงนาคบาศจับตัวนางมโนราห์

พระสุธน-มโนราห์ สวนเสรี แหลมสมิหลา

ที่บริเวณสวนเสรี แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นสวนหย่อม และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาว จ.สงขลา และนักท่องเที่ยวใกล้กับแหลมสมิหลา จ.สงขลา

พระสุธน-มโนราห์ สวนเสรี แหลมสมิหลา

แต่ขณะนี้ทางเทศบาลนครสงขลา ได้มีการพัฒนาสวนเสรีแห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า SONG KHLA CITY และใช้รูปแบบของวรรณคดีไทย โดยเนรมิตน้ำตกในสระอโนดาต ในวรรณกรรมเลื่องชื่อ “พระสุธน-มโนราห์” ที่มีนางกินนรี 7 นาง เล่นน้ำตกในสระอโนดาต และพรานบุญใช้บ่วงนาคบาศจับตัวนางมโนราห์ ในการพัฒนาสวนเสรีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในรูปแบบของวรรณคดีไทย

พระสุธน-มโนราห์ สวนเสรี แหลมสมิหลา

ทางจังหวัดสงขลาได้ใช้งบพัฒนาจังหวัดสงขลา มาดำเนินการปรับปรุง และพัฒนาทิวทัศน์เมืองสงขลา เพื่อยกระดับเมืองท่องเที่ยวสู่ระดับสากล และในทุกๆ วัน ได้รับความสนใจจากชาวสงขลา และนักท่องเที่ยวทั่วไปที่เข้าไปเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ พร้อมถ่ายรูปกับน้ำตก และนางกินนรีทั้ง 7 นางที่เล่นน้ำตกอยู่ในสระอโนดาต ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกธรรมชาติ โดยน้ำตกมี 3 ชั้นไหลลงมาตามโขดหินอย่างสวยงาม และมีละอองน้ำ โดนลมพัดลงมาตามความแรงของน้ำที่เป็นธรรมชาติ เมื่อเข้าไปสัมผัสใกล้ๆ น้ำตก จะเห็นความสวยงามที่ชัดเจนขึ้น และหากผู้ที่เคยอ่านวรรณกรรมเรื่อง “พระสุธน-มโนราห์” แล้ว ก็จะเห็นภาพที่มีการเนรมิตพื้นที่บริเวณสวนเสรีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในรูปแบบของวรรณคดีไทยได้อย่างลงตัว

ขอบคุณที่มา – ข่าวบ้านฉันที่แดนใต้

พระสุธน-มโนราห์ สวนเสรี แหลมสมิหลา

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน