เกาะหลีเป๊ะแดนสวรรค์!! เกาะในฝัน สวรรค์ของคนรักทะเลนักท่องเที่ยวทั่วโลก

51
views
เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา : จังหวัดสตูล หนึ่งในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา อยู่สุดเขตแดนใต้แถบหมู่เกาะอาดัง – ราวี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะตะรุเตา ห่างจากเกาะตะรุเตา 45 กิโลเมตร ห่างจากฝั่งท่าเรือปากบารา 62 กิโลเมตร “เกาะหลีเป๊ะ” หมายถึง เกาะที่ราบเรียบคล้าย กระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวน้ำหรือชาวเล

เกาะหลีเป๊ะ

สภาพแวดล้อมโดยทั่วไปของ “เกาะหลีเป๊ะ” เต็มไปด้วยป่าปะการังอันสมบูรณ์ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียดชายหาดบนเกาะหลีเป๊ะ มี 3 หาด หาดพัทยา หรือ บันดาหยา, หาดชาวเล หรือ หาดซันไรซ์ (Sunrise Beach) และ อ่าวประมง (Sunset Beach) โดยแต่ละหาดสามารถเดินทางเชื่อมต่อกันได้โดยใช้เวลาเดินประมาณ 15-20 นาที

เกาะหลีเป๊ะ
ภาพจาก nexttriptourism.com

บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเดินทางลงเกาะหลีเป๊ะ ต่างมาเป็นทริปคณะใหญ่และครอบครัวกันอย่างคึกคักโดยมีการบริการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และเจ้าหน้าที่เจ้าท่าจังหวัดสตูล เน้นย้ำมาตาการสวมใส่เสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย

เกาะหลีเป๊ะ

ส่วนสถานที่บนเกาะหลีเป๊ะ ห้องพักหลายแห่งถูกจับจองเป็นจำนวนมาก บางรีสอทร์ ที่พักโฮมสเตย์ ได้ตกแต่งสถานที่รับปีใหม่อย่างสวยงาม ซึ่งปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนยาวกัน ขณะสถานที่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติก็ให้เขาฟรีไม่เก็บค่าบริการ 2 วันตั่งแต่วันที่ 31 ธันวาคม ถึง 1 มกราคม จึงมีนักท่องเที่ยวโทรมาสอบถามแหล่งท่องเที่ยวที่พักเป็นจำนวนมาก

เกาะหลีเป๊ะ

นายพันธ์พงศ์ คงแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวต่างจังหวัดและชาวต่างชาติในขณะนี้จะพบว่าเป็นกลุ่มชาวมาเลเซีย จะเดินทางเข้ามาเที่ยวก่อนใกล้สิ้นปี และได้สอบถามทางนักท่องเที่ยวบอกว่า มาเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะก่อนและมาเที่ยวในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ในช่วง 28 และ 29 ธันวาคมนี้เพราะเกรงว่าพอสิ้นปีที่พักจะไม่เพียงพอจึงเลือกมาเที่ยวก่อนล่วงหน้า

Advertisement
loading...
Loading...
แบ่งปัน