พยาบาลสาว ขับเก๋งฝ่ากระแสน้ำไปเข้าเวร เสียหลักพุ่งชนหัวสะพาน ถูกซัดจมคลอง ดับคารถ

111
views
พยาบาลสาว ขับเก๋งฝ่ากระแสน้ำไปเข้าเวร

เรื่องเศร้าเช้านี้! พยาบาลสาว ขับเก๋งฝ่ากระแสน้ำช่วงน้ำท่วมไปเข้าเวรกลางดึก เสียหลักพุ่งชนหัวสะพาน ก่อนรถถูกซัดจม ร่างติดภายในรถเสียชีวิต ขณะที่ ผอ.รัษฎา และเพื่อนพยาบาลทราบข่าว ร้องไห้ระงม…

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 1 ธ.ค.60 พ.ต.ท.อุดมศักดิ์ รักบำรุง สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.รัษฎา จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุพบรถตกไปในคลองข้างทางบริเวณพื้นที่ ม.15 ต.ควนเมา อ.รัษฎา หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อ.รัษฎา ไปตรวจสอบ

เกิดเหตุสลดเก๋งฝ่าสายน้ำเสียชีวิต

Loading...

เกิดเหตุสลดเก๋งฝ่าสายน้ำเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุบริเวณสะพานห้วยหิดดาน ถนนสายเทศารัษฎา-ควนเมา ม.15 ต.ควนเมา พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ป้ายทะเบียน กง 9035 ตรัง ลักษณะจมหัวทิ่มลงไปในคลองกว่าครึ่งคัน สภาพถูกกระแสน้ำซัดพังยับ ตรงที่นั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นางสุมาลี หรือแข็ง แคนยุกต์ อายุ 39 ปี มีตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ แผนกผู้ป่วยใน โรงพยาบาลรัษฎา จ.ตรัง สภาพสวมเครื่องแบบชุดพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยกันกู้ซากรถและนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย และความทุลักทุเลจากกระแสน้ำเชี่ยวกราก

เกิดเหตุสลดเก๋งฝ่าสายน้ำเสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวเสียหลักประสบอุบัติเหตุชนหัวสะพาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตขับรถมุ่งหน้าเพื่อไปเข้าเวรในช่วงดึกที่โรงพยาบาล ระยะห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กม. ซึ่งต้องผ่านจุดที่มีน้ำท่วม และสภาพถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ไม่มีไฟฟ้าแสงสว่างบนถนน ทำให้รถเกิดเสียหลักชนกับราวสะพานประกอบกับบริเวณที่เกิดเหตุมีน้ำท่วม ทำให้ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวซัดรถตกลงไปในคลองข้างทาง และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

เกิดเหตุสลดเก๋งฝ่าสายน้ำเสียชีวิต

ด้าน นายแพทย์ชัยณรงค์ มากเพ็ง ผอ.โรงพยาบาลรัษฎา จ.ตรัง เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฯ ว่านางสุมาลี ซึ่งเป็นพยาบาลผู้ใต้บังคับบัญชา ยังเดินทางมาไม่ถึง เนื่องจากมีเวรดึกเข้าประจำตอนเที่ยงคืน จึงได้โทรศัพท์ไปประสานกับครอบครัว ทราบว่าผู้ตายออกจากบ้านมาแล้วตั้งแต่เวลา 23.30 น. จึงรู้สึกเอะใจ เพราะปกตินางสุมาลีเป็นคนทำงานตรงต่อเวลา เลยประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้ช่วยกันออกค้นหา จนในที่สุดมาพบว่ารถของผู้ตายตกลงจมอยู่ในคลองบริเวณคอสะพาน และมีร่างผู้ตายเสียชีวิตอยู่ภายในรถ

เกิดเหตุสลดเก๋งฝ่าสายน้ำเสียชีวิต

เกิดเหตุสลดเก๋งฝ่าสายน้ำเสียชีวิต

นายแพทย์ชัยณรงค์ กล่าวอีกว่า เมื่อตนและเจ้าหน้าที่ฯ ทราบข่าวว่าพบรถเก๋งของนางสุมาลี ตกลงในคลอง ทุกคนรู้สึกตกใจมาก และภาวนาว่าขอให้นางสุมาลีปลอดภัย แต่พอเจ้าหน้าที่ฯ กู้รถขึ้นมาได้ พบว่าเสียชีวิตแล้ว ทุกคนโผเข้ากอดร้องไห้กันระงม เพราะผู้ตายเป็นพยาบาลที่เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชา เป็นคนขยันขันแข็ง เอาใจใส่ผู้ป่วย และเสียสละทำงานหนักมาในโรงพยาบาลที่อยู่ห่างไกลในชนบทมาโดยตลอด ซึ่งตนเองก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และจะได้หาทางช่วยเหลือต่อไป เนื่องจากผู้ตายมีลูกชาย 2 คน อายุ 8 และ 10 ขวบ และยังเป็นเสาหลักของครอบครัว และสามีทำอาชีพเกษตกรสวนยางพารา

เกิดเหตุสลดเก๋งฝ่าสายน้ำเสียชีวิต

สำหรับผู้ตายทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลรัษฎามา 12 ปี ทุกวันจะขับรถมาทำงานด้วยตนเอง แต่ครั้งนี้ เนื่องจากฝนตกน้ำท่วมทาง จึงอาจทำให้เกิดเสียหลักจนทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว. / ไทยรัฐ – ภาพ – Cr. ฝ่ายความมั่นคง อ.รัษฎา

Advertisement
loading...
แบ่งปัน